นักโพสอิสระ View my profile

      เป้าหมายในชีวิตคืออะไร ฉันไม่ใช่ผู้รอบรู้ ถามใครก็ตอบเท่าที่รู้ อ่านหนังสือก็ได้คำตอบเท่าที่รู้ แล้วเราจะทำไปเพื่ออะไร?   ทุกสิ่งจะเป็นไปได้อย่างไรไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวเรา ไปทุกอย่าง มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เวลาสังคม สภาพแวดล้อม คนรอบข้าง ทุกสิ่งทุกอย่างนี้เปลี่ยนแปลงมันไม่ได้ ทำให้เราต้องยอมรับมันแทน หลายครั้งที่หาคำตอบ ก็ยังไม่เข้าใจ ต่างคนต่างมีเหตุมีผลส่วนตัว เมื่อแชร์ความคิด ย่อมขัดใจกันเป็นธรรมดา กว่าจะเข้าใจเราก็มีอายุที่ค่อนข้างมากซะแล้ว เพราะเวลามันทำหน้าที่ของมัน และเราก็ทำหน้าที่ของเราตามสภาวะที่พร้อม หรือเรียกว่า บรรลุนิติภาวะ คือ อายุที่เป็นช่วงๆ วัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ วัยชรา นั้นคือ หน้าที่ของวัย ไม่อาจจะสรุปได้ว่าเป้าหมายในชีวิตคืออะไร แต่ไม่ใช่เราไม่ควรนิ่งเฉย ศึกษาชีวิตเอาไว้ แล้วอย่าไปกำหนดมันมาก ใช้ชีวิตไปทุกวันเถอะ มันเป็นคำตอบที่คุณเข้าใจเอง ของคุณคนเดียว .

Comment

Comment:

Tweet

หาความสุขเข้าชีวิต ทำในสิ่งที่อยากทำหรือควรทำ open-mounthed smile

#2 By Thamtree on 2013-07-08 23:29

สวัสดีครับ เพิ่งเห็นที่ทักมาเมื่อ...68วันก่อนแน่ะครับ ไม่ไม่แจ้งเตือนน่ะ แหะๆ
ครับ เป้าหมายในชีวิต คนที่ตามหาทั้งชีวิตก็ยังไม่เข้าใจ คนที่ไม่ต้องขวนขวายไขว่คว้า บอกตามตรงคำนี้ได้ยินแค่สมัยเรียนเท่านั้นเองครับ ช่วงจบม.3 ม.6 ช่วงเลือกคณะ
 อนาคตอยากเป็นอะไร ตั้งเป้าหมายได้แล้ว โตแล้ว
แหม...คนที่พูดไม่ใช่เรา คนที่ฟังอย่างตัวเราก็ไม่ได้คิดอะไร นานาจิตตังมันเป็นแบบนี้สินะ

ก็จริงอย่างที่จขบ.พิมพ์นั่นแหละครับ เป้าหมายมันสัมพันธ์กับเวลาน่ะ ตอนเรียนก็มีฝัน ตอนโตก็อยากหาเลี้ยงครอบครัว ตอนแก่ โรคเยอะฉิบ อยากตาย เอ๊ะ สงสัยไม่ใช่แฮะ

ไปแล้วนะครับ แวะมาทักทาย

#1 By windhide on 2013-06-28 11:11

Recommend